Đồ gia dụng thủy tinh

Ly thủy tinh - Phải sử dụng ly thủy tinh thay cho ly nhựa giá rẻ gấp

Để uống nước được an toàn ,không ảnh hưởng đến sức khẻo....đều quan trọng nhất là nước uống có giấy chứng nhận y tế.Ngoài ra việc sử dụng các ly uống nước không hợp vệ sinh,đúng chất lượng đang làn mối nguy hại của nhiều gia đình Việt.Chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại ly cốc uống nước rẻ tiền,nhanh mua ly mới,tuy nhiên đó lại là vấn đề nguy hiểm đang ảnh hưởng đến sức khẻo.


Vì vậy mà những thói quen sử dụng các loại ly cốc sau đây cần được loại bỏ ngay lập tức:

Ly cốc dùng 1 lần

Ly thủy tinh - Phải sử dụng ly thủy tinh thay cho ly nhựa giá rẻ gấp

Cốc dùng 1 lần là loại cốc tiện dụng và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại như ly đựng nước, ly đựng café mang đi,… Các chuyên gia cho rằng nguyên liệu làm nên ly cốc này ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe mà nhìn bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được. Thậm chí để tạo ra màu trắng đẹp cho ly, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng chất huỳnh quang – hợp chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây đột biến tế bào, là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh ung thư.

Cốc dùng một lần được sản xuất thủ công và dễ biến dạng khi ngâm trong nước, đặc biệt là trà nóng. Vậy nên, khi sử dụng loại cốc này, chúng ta vô tình đưa các chất hóa học thậm chí là bột giấy kém chất lượng vào trong cơ thể.

Tách bằng kim loại


Tuy được xem là an toàn hơn ly dùng 1 lần, song không phải trong trường hợp nào sử dụng thì tách kim loại cũng tốt. Tách được làm bằng kim loại có yếu tố han gỉ nên khi sử dụng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đặc biệt là khi tách dùng để đựng các loại nước có tính axit cao như cam, chanh,…

Ly nhựa


Cốc bằng nhựa thường chứa nhiều chất hóa học độc hại, đặc biệt khi chúng ta đựng nước sôi hoặc nước ấm, các chất hóa học trong cốc sẽ bị hòa lẫn vào trong nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Hơn nữa, cấu trúc của cốc nhựa cũng khiến việc làm sạch vô cùng khó khăn. Ly nhựa là “thủ phạm” có khả năng che giấu  chất bẩn, các loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
Ly thủy tinh - Phải sử dụng ly thủy tinh thay cho ly nhựa giá rẻ gấp

Vậy sử dụng ly nào thì an toàn?


Trong tất cả các loại ly uống nước thì ly cốc thủy tinh được đánh giá là an toàn nhất cho sức khỏe. Trong quá trình nung nóng, thủy tinh không hề chứa các hóa chất hữu cơ. Bề mặt thủy tinh cũng dễ dàng làm sạch hơn các vật liệu khác, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ bị đánh bay khi chúng ta tẩy rửa. Vậy nên, cốc thủy tinh là lựa chọn thông minh cho sức khỏe.


Trước khi ly thủy tinh được sử dụng rộng rãi ,ly sứ vẫn là ly an toàn nhất Việt Nam.Ngày nay để ly sứ được đẹp,bóng ,nhiều màu sắc,các nhà sản xuất trộn nhiều kim loại nặng vào.Đây là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khẻo con người .Tại Sapakitchen chúng tôi phân phối những sản phẩm chất lượng nhất của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
Share on Google Plus

About Tiền tỉ thơ ngây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét