Đồ gia dụng thủy tinh

Hộp thủy tinh - Tiêu chí chọn lựa hộp đựng thức ăn đúng cách


Với quỹ thời gian hạn chế dành cho gia đình như nhiều bà nội trợ hiện nay, công việc chợ hàng ngày trở thành việc quá xa xỉ. Làm bí quyết nào để bạn biết tiết kiệm, giữ lại các thức ăn còn dư, tận dụng để khiến món ăn cho bữa sau? những loại hộp cất thức ăn là câu tư vấn cho trường hợp này. Bài viết này sẽ kể tới phương pháp giúp bạn lựa chọn những hộp thức ăn đúng mục đích và an toàn đến sức khẻo gia đình.

Đặc điểm của các cái hộp cất thực phẩm

- Hộp thủy tinh

 Điểm hay là đẹp, đẳng cấp. Hộp sở hữu hai cái thủy tinh cường lực và thủy tinh chịu nhiệt. Những hộp đựng thực phẩm được cấu tạo bằng thủy tinh cường lực,lỡ may làm rơi xuống đất thì ít bị đổ vỡ. Thủy tinh là chất liệu được khuyên chuyên dụng cho thực phẩm vì độ an toàn cho sức khỏe của nó.

Hộp thủy tinh - Tiêu chí chọn lựa hộp đựng thức ăn đúng cách


- Hộp sứ: Đẹp, đẳng cấp . Độ bền cao với thể dùng hâm lại thức ăn trong lò vi sóng. Chịu nhiệt độ cao hơn hộp chứa bằng thủy tinh. Hoa văn trang trí bên ngoài cá tính, sở hữu thể sử dụng thành đồ đựng thức ăn ngay trên bàn ăn tương tự như bát cất canh...

- Hộp nhựa: với thế mạnh nhẹ, giá cả mềm. ngoài ra hộp thực phẩm bằng nhựa khó rửa sạch dầu mỡ đặc trưng sẽ bị xước sau 1 thời kì sử dụng . đặc trưng , một vài loại hộp nhựa còn gây nguy hiểm cho sức khỏe các bạn vì chứa chất BPA gây ung thư.

điểm tốt của cả hai chiếc hộp bằng thủy tinh và sứ là ko gây độc tố trong công đoạn dùng theo thời gian. Bởi vì chất liệu sứ và thủy tinh là chất rắn vĩnh cửu, chẳng hề là gốc trong khoảng dầu lửa như các chiếc khác.

cách thức sử dụng các sản phẩm hộp thủy tinh và sứ:

- Chỉ được tiêu dùng trong lò vi sóng không quá 3 phút đối với thủy tinh và 5 phút đối có hộp sứ.

- không được đậy nắp hộp khít chặt lúc tiêu dùng trong lò vi sóng. đông đảo các dòng hộp thực phẩm đều có nắp bằng silicon. những hộp này rất khít, khi đưa cả hộp còn nguyên nắp vào lò vi sóng, nhiệt độ tăng lên sẽ làm cho áp suất trong hộp tăng khiến cho nắp hộp biến dạng, gây hiểm nguy cho người tiêu dùng.

- lúc sử dụng xong bạn cần rửa sạch, phơi khô, mở nắp giúp hạn chế ám mùi.

- Dù là thủy tinh hay sứ thì trong thời kỳ tiêu dùng bạn cũng nên tránh sự va chạm mạnh và rơi ở độ cao quá mức cho phép.
Share on Google Plus

About Tiền tỉ thơ ngây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét