Đồ gia dụng thủy tinh

Thủy tinh và pha lê làm sao để phân biệt

Pha lê và thủy tinh là những vật dụng sang trọng và quý phái thể hiện đúng phong cách người sử dụng sau đây là những yếu tố giúp bạn phân biệt khác biệt giữa pha lê và thủy tinhPha lê là 1 dạng thủy tinh silicat kali với trộn thêm một lượng ôxít chì II (PbO) và mang thể là cả ôxít bari (BaO) lúc người ta cung ứng nó. Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy khiến cho thủy tinh với chiết suất cao hơn và tương tự độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường, tức thị trông nó lấp lánh hơn, độ bắt sáng của pha lê rất cao, rất mẫn cảm có ánh sáng lạnh, tạo ra sự tán sắc lúc ánh sáng đi qua.

Sản phẩm pha lê Tiệp Khắc thường được luyện từ 24%PbO tới 33%PbO như các sản phẩm bình hoa, ly, tách, bộ ấm trà, các lọ bình, vật dụng trang hoàng trong gia đình.

Thủy tinh pha lê thường cất từ 12-28% chì, nhưng có thể đựng tới 33% chì

Sản phẩm thủy tinh
Sản phẩm được khiến cho từ thủy tinh
mẫu pha lê trang hoàng thường được luyện trong khoảng thuỷ tinh silicat hot chảy pha tỷ lệ chì (PbO) ít và lượng bari (BaO) cao nên gọi là thuỷ tinh trắng.
Mặt hàng này mang thiết kế, màu sắc phổ thông và phong phú mà giá cả khá phù hợp mang người mua.

Pha lê ngày nay đang được các nước Châu Âu và Việt Nam ưa chuộng, các sản phẩm pha lê chất lượng uy tín tạo được lòng tin cho Anh chị

Pha lê cao cấp Bohemia
Sản phẩm được khiến bằng pha lê cao cấp Bohemia
các đặc điểm phân biệt giữa pha lê và thủy tinh:
Pha lê nặng hơn thủy tinh
khi gõ vào pha lê âm thanh của nó sẽ vang, thanh do thành phần cấu tạo đặc biệt của nó
Pha lê với chiết suất cao tạo nên độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so mang thủy tinh bình thường
Pha lê Tiệp Khắc thường dày hơn để mài được sâu, tạo nhiều hoạ tiết, không với bọt soi dưới ánh sáng sẽ lóng lánh, rạng rỡ.

Nên chọn mua các sản phẩm pha lê cao cấp đã được mài, gọt, chạm khắc tinh xảo, độ trong suốt cao, đặc thù là không mang bọt, vết trầy sước khi đưa pha lê dưới ảnh hưởng của ánh sáng.
Bảo quản pha lê mang nhiều cách:Sử dùng cọ, khăn lau quét sạch bề mặt của sản phẩm
Dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ hoặc sở hữu thể sử dụng giấm tẩy đối mang những loại bình chứa hoa lâu ngày sau ngừng thi côngĐây rửa lại

Với các đồ dùng thủy tinh hay pha lê sẽ có những cách vệ sinh làm bóng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng sản phẩm sẽ có những cách và ứng dụng phù hợp, Mong qua bài viết này bạn sẽ cách phân biệt pha lê và thủy tinh và sẽ dụng chúng theo đúng mục đích sử dụng


Xem Thêm: Ly thủy tinh
Xem Thêm: Bình thủy tinh
Xem Thêm: Chia sẽ

Share on Google Plus

About Tiền tỉ thơ ngây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét